Bạn muốn lướt web trên Internet mà không muốn cho ai biết bạn đã làm gì trên đó? Đây là nơi giành cho bạn.
Cho dù bất cứ lý do gì như giữ bí mật về món quà tặng bạn bè, người thân, hay thực hiện tìm kiếm thông tin cho dự án sắp đến, hay thực hiện giao dịch ngân hàng trên internet, hay đơn giản là không muốn ai biết mình đã làm gì trên internet, bạn hãy chuyển chế độ lướt web trên trình duyệt web Safari sang chế độ riêng tư, khi ở chế độ này thì mọi thông tin trong quá trình truy cập internet của bạn sẽ là một bí mật, không ai có thể biết được.
Bạn cũng có thể sử dụng giải pháp xoá sạch lịch sử truy cập Internet trên iPhone sau khi lướt web mà quên không chuyển sang chế độ riêng tư.
Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển sang chế độ riêng tư của trình duyệt web safari để truy cập internet.
Nào chúng ta bắt đầu.
Ai có thể thấy được lịch sử truy cập internet của bạn
Theo cách truy cập bình thường, khi bạn truy cập Internet thì trình duyệt web Safari trên iPhone sẽ lưu lại toàn bộ trang web và dữ liệu bạn đã lướt qua, mọi người ai cũng có thể xem được dữ liệu này bằng cách sau đâu:
- Mở trình duyệt web Safari

- Chạm vào biểu tượng Bookmark (có hình quyển sách)

- Chạm vào tab có hình đồng hồ, tại đây bạn sẽ thấy tất cả quá trình duyệt web ở đây. Các địa chỉ website này sẽ gợi ý cho bạn khi lần khác truy cập lại, đồng thời cũng giúp bạn truy cập nhanh hơn khi truy cập vào lần sau.

Lịch sử truy cập internet của bạn cũng sẽ xuất hiện trên tất cả các thiết bị sử dụng chung tài khoản iCloud (Apple ID) hoặc chia sẻ tài khoản Apple ID như trên máy tính Mac, iPad…Do đó, nên cẩn thẩn với những thông tin mà bạn không muốn ai biết khi truy cập Internet.
Bật chế độ lướt web riêng tư trên trình duyệt web Safari của iPhone, iPad.
Như đã giải thích ở trên, để bảo đảm tính riêng tư khi truy cập trên internet, hãy chuyển sang sử dụng chế độ riêng tư, với cách thiết lập như sau:
- Mở trình duyệt web Safari

- Chạm vào biểu tượng 2 hình vuông ở góc dưới bên phải màn hình

- Chạm vào chữ Private

Xong rồi đấy, từ giờ trở đi tất cả quá trình lướt web của bạn luôn được giữ riêng tư, nó không lưu lại bất kỳ thông tin gì trong suốt quá trình truy cập internet của bạn.
Cần lưu ý các website đã mở trước khi bật chức năng riêng tư, hãy tắt hết đi, bằng cách nhấn vào biểu tượng 2 hình vuông và nhấn vào dấu x ở góc trên bên phải của website đang mở, để đóng lại. sau đó chạm Done để về màn hình chính.

Vài lời kết
Hãy chuyển sang sử dụng chế độ lướt web an toàn và riêng tư với trình duyệt web Safari trên iPhone với các cách thiết lập như trên, tất cả chỉ vài cái chạm, rất dễ hiểu, dễ làm.
Cảm ơn bạn đã xem blog của mình.
Toàn Lê.
