Cách giữ ảnh riêng tư trên iPhone

Bạn muốn ẩn các hình ảnh riêng tư trên iPhone của Bạn mà chưa biết cách làm, thì đây đúng là nơi dành cho Bạn. Trong bài này mình sẽ giúp bạn biết cách ẩn đi các hình ảnh riêng tư mà bạn không muốn ai thấy nó, khi vô hình hay hữu ý lướt qua điện thoại của Bạn.

Cách ẩn các hình ảnh trên iPhone của mình là dùng ứng dụng ghi chú (note app) có sẵn mặc định trên iPhone, mà không cần phải cài đặt bất cứ phần mềm nào khác. Bạn có thể cài đặt mật khẩu để bảo vệ các hình ảnh một cách dễ dành theo các bước mình sẽ hướng dẫn sau đây.

Cách giữ ảnh riêng tư trên iPhone bằng ứng dụng ghi chú (App note)

Ứng dụng Ghi chú
Ứng dụng Ghi chú

Đầu tiên bạn mở ứng dụng(app) Note trên iPhone, và chạm vào “New Folder” ở góc dưới bên phải của màn hình iPhone để tạo thư mục mới, đặt cho nó cái tên ví dụ như ẢNH RIÊNG TƯ.

Sau khi thư mục được tạo, bạn hãy chạm trên nó, sau đó chạm vào “New Note” ở góc dưới bên phải màn hình để tạo ghi chú mới. Trong màn hình ghi chú mới, bạn chạm vào dấu cộng nhỏ phía trên bàn phím để thêm các nội dung cho ghi chú mới.

Tiếp theo, chạm vào “Photo Library”, sau đó  chọn các ảnh muốn ẩn trên iPhone của Bạn. cuối cùng, hãy chạm vào nút “Done” ở góc dưới bên phải màn hình để hoàn tất thêm ảnh vào ghi chú. Bây giờ ảnh đã xuất hiện bên trong ghi chú mới.

Để khoá ghi chú và giữ các ảnh riêng tư, bạn hãy chạm vào nút chia sẻ (share) ở góc trên bên tay phải màn hình, sau đó chạm vào nút “Lock Note” để cài đặt mật khẩu cho note. Sau khi xong chạm vào Done ở góc trên bên phải để hoàn tất.

Để khoá ghi chú (note) và ẩn các hình ảnh trên iPhone bạn hãy chạm vào nút “Lock” ở phía trên màn hình (hình cái khoá). Bạn sẽ được thông báo ghi chú đã khoá bằng thông báo “This note is locked.”. Để mở khoá và xem ảnh thì chỉ cần chạm vào xem ghi chú (View Note), nhập mật khẩu.

Sau khi tạo ghi chú ẩn ảnh, bạn đừng quên vào ứng dụng quản lý ảnh (Photos App) để xoá ảnh đó đi, vì ảnh bạn đã đưa vào ghi chú ẩn rồi, thì xóa nó đi chứ để làm gì.

Làm sao để lấy lại ảnh từ ghi chú

Để lấy lại ảnh từ ghi chú bạn thực hiện bằng cách mở ghi chú đã ẩn lúc nảy, nhập mật khẩu, chọn nút chia sẻ (Share). Sau đó trượt tìm nút “Save Image” để lưu ảnh về lại ứng dụng ảnh (Photos App)

Thành công ẩn ảnh rồi đấy.

Chúc mừng bạn đã thành công cách giữ bí mật các hình ảnh riêng tư. Từ giờ trở đi không ai ngoài bạn có thể xem được những hình ảnh riêng tư này, vì bạn giữ mật khẩu mà.

Bạn có cách nào khác để giữ ảnh riêng tư nhớ chia sẻ với mình và các bạn khác cùng biết nhé, bằng cách để lại bình luận ở dưới bài. Mình cũng rất vui khi được bạn chia sẻ bài viết đến với mọi người.

Cảm ơn Bạn đã ghé thăm Blog của mình.

Toàn Lê.

Chào bạn! mình có sở thích viết blog về công nghệ, với blog này mình chia sẻ các thủ thuật iPhone, iPad, Macbook. Khi nào rảnh bạn nhớ ghé cập nhật những thủ thuật mới nhất nhé. Toàn Lê.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *