Cách bỏ mật khẩu đăng nhập iPhone

Vì lý do cá nhân nào đó bạn muốn bỏ đi mật khẩu đăng nhập iPhone, việc này không quá khó, tuy nhiên bạn nên suy nghĩ lại, nó liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật trên iPhone của bạn.

Khi tắt chế độ đăng nhập mật khẩu passcode vào iPhone, thông tin cá nhân trên iPhone rất dễ bị đánh cắp, các chức năng quan trọng trên iPhone cũng có thể dễ dàng thâm nhập.

Một lần nữa khuyến cáo thêm với bạn, không vì lý do đặc biệt nào đó, thì đừng nên tắt chế độ mật khẩu Passcode trên iPhone, nó nảy sinh quá nhiều rủi ro trên iPhone của bạn.

Cách tắt mật khẩu đăng nhập iPhone

Để tắt chế độ đăng nhập mật khẩu Passcode vào iPhone hoặc iPad, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

  1. Mở ứng dụng Settings trên iPhone hoặc iPad, sau đó chạm vào chức năng “Face ID & Passcode” hoặc “Touch ID & Passcode”

01 vao ung dung setting passcode

  1. Nhập vào mật khẩu Passcode, sau đó chạm vào “Turn Passcode Off”

02 xac nhan mat khau va tat passcode

  1. Xác nhận tắt mật khẩu đăng nhập Passcode, thông báo quan trọng được gửi đến bạn, hết sức cẩn thận khi tắt chế độ này.

03 xac nhan xoa mat khau passcode dang nhap iphone

Sau khi tắt mật khẩu passcode đăng nhập, bất cứ ai cũng có thể mở và truy cập iPhone của bạn, bằng cách trượt ngón tay lên màn hình iPhone.

Đôi khi, tắt màn hình, sau đó mở màn hình trở lại iPhone sẽ ngay lập tức được mở khóa, không cần nhập mật khẩu Passcode gì cả.

Thích hợp cho người già và trẻ em sử dụng iPhone, trên iPhone không có dữ liệu gì quan trọng.

Nếu iPhone của bạn đang sử dụng với nhiều thông tin cá nhân quan trọng như Email, tin nhắn, danh bạ điện thoại, thông tin tài khoản ngân hàng… Thì đừng bao giờ tắt chế độ đăng nhập mật khẩu trên iPhone.

Sau khi tắt mật khẩu đăng nhập iPhone, bạn có thể mở lại bất cứ lúc nào bạn muốn.

Bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu Passcode bằng mật khẩu khác. Vào Settings -> “Face ID & Passcode” hoặc “Touch ID & Passcode” -> Change Passcode

Vài lời kết

Cách bỏ mật khẩu đăng nhập iPhone rất dễ dàng, tuy nhiên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi làm, vì nó quá rủi ro cho dữ liệu lưu trữ trên iPhone, nếu thật sự không cần thiết thì đừng bỏ chức năng này.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

Toàn Lê.

Chào bạn! mình có sở thích viết blog về công nghệ, với blog này mình chia sẻ các thủ thuật iPhone, iPad, Macbook. Khi nào rảnh bạn nhớ ghé cập nhật những thủ thuật mới nhất nhé. Toàn Lê.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *